Home / Chia sẻ / Ở Đà Nẵng có những đặc sản gì?

Ở Đà Nẵng có những đặc sản gì?

Bạn đang thắc mắc ở Đà Nẵng có những đặc sản gì? Hãy cùng Villa Đà Nẵng tìm hiểu về những đặc sản để thưởng thức hay mua về làm quà qua bài viết này nhé.

Có thể bạn sẽ cần: Dịch vụ cho thuê villa Đà Nẵng – Kinh nghiệm đi du lịch Đà Nẵng tự túc giá rẻ

Nước mắm Nam Ô Đà Nẵng:

Nếu như đã từng ném thử qua nước mắm Phú Quốc thì nay bạn hãy  thử mua nước mắm Nam Ô đảm bảo bạn sẽ không thất vọng đâu. Nếu có cơ hội đến Đà Nẵng thì việc chọn mua nước mắm Nam Ô làm quà cho bạn bè người thân sẽ là lựa chọn không tồi.

Khô của Đà Nẵng

Các loại khô, cá khô. Như tôm khô, cá khô, khô mực, nai khô, bò khô,… Đây cũng là một đặc sản bạn nên lựa chọn để mua làm quà cho người thân.

 

 

Mì Quảng

Nếu đã đến đây thì đừng quên thưởng thức cho mình món mì Quảng nhé. Đây là món ăn bạn không nên bỏ qua khi đến đây.

Mì Quảng Đà Nẵng

Tại Đà Nẵng bạn sẽ được thưởng thức những cọng mì to dày hòa quyện với nước lèo từ xương tạo nên một mùi vị khó quên khi ăn qua món mì Quảng này.

Gỏi cá Nam Ô

Ngoài mì Quảng đã nói ở trên thì gỏi cá Nam Ô cũng là món bạn nên thưởng thức qua. Cụ thể gỏi cá Nam Ô nổi tiếng bao đời với hương vị đặc trưng.

Gỏi cá Nam Ô

Cá để chế biến gỏi cá Nam Ô là cá cơm, cá mòi, cá tớp… Nhưng cá thích hợp nhất vẫn là cá trích vì cá này có vị ngọt và thị săn chắc ăn rất là ngon. Về phần nước chấm được làm từ nước mắm Nam Ô , nước từ cá, ớt, bột ngọt,…

Khi thưởng thức món gỏi cá này với nước chấm và các loại lá rừng,… sẽ khiến cho bạn nhớ mãi món gỏi cá này.

Bánh khô mè Đà Nẵng

Bánh khô mè Cẩm Lệ được làm từ mía đường, bột nếp, mè. Nếu nhìn qua lần đầu thì giống như mè xửng. Nhưng khi bạn thưởng bánh khô mè Cẩm Lệ Đà Nẵng bạn sẽ cảm nhận được sự khác biệt. Khi ăn vào bạn sẽ cảm nhận vị bùi của mè và các ngọt từ mía đường trong bánh xen kẻ vào ngon nhau tạo nên một sự khác biệt. Đây cũng là một loại đặc sản bạn nên mua để làm quà cho người thân bạn bè.

Các sản phẩm đá mỹ nghệ Đà Nẵng

Nếu không nhắc đến các sản phẩm từ đá mỹ nghệ Non Nước ở Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng thì thật là thiếu sót. Nếu đến Đà Nẵng, bạn nên ghé qua đây. Đến đây bạn có thể tìm thấy các sản phẩm từ đá mỹ nghệ vô cùng độc đáo sắc sảo. Đến nơi đây bạn sẽ dễ dàng lựa chọn cho mình món quà về cho người thân.

Hy vọng qua bài viết Ở Đà Nẵng có những đặc sản gì? Đã giúp bạn không bỏ sót những đặc sản khi có cơ hội du lịch hay có dịp ghé qua Đà Nẵng thì đừng quên thưởng thức nhé.

Xem thêm:

– Sửu nhi là gì?

Giới thiệu goldlove

Có thể bạn quan tâm

Từ Inbox là gì – Inbox trên facebook có nghĩa là gì?

Inbox là gì? Từ inbox có ý nghĩa là gì trên facebook? Hãy cùng Villa Đà …