Home / Chia sẻ / Từ sửu nhi có nghĩa là gì?

Từ sửu nhi có nghĩa là gì?

Sửu nhi là gì? Từ sửu nhi trên facebook, trên các báo mạng, Internet hiện nay có nghĩa là gì? Hãy cùng Villa Đà Nẵng tìm hiểu nhé.

Sửu nhi là gì?

Sửu nhi là nói về những người tính tình nông nổi, dễ kích động như trâu gặp màu đỏ là lao vô húc vậy đó. Đây là một từ ghép Hán Việt. Trong đó sửu là trâu, nhi là trẻ con hay còn trẻ. Do đó sửu nhi tương tự như trẻ trâu. Các bạn có thể search trẻ trâu là gì cũng sẽ lời giải thích tương tự như vậy. Chẳng qua gọi sửu nhi thì sẽ có cảm giác không nặng nề như khi bị gọi là trẻ trâu.

Nhắc đến sửu nhi thì nói thật mình cũng sợ luôn. Rất đông đảo hung hãn, và manh động.  Xuất hiện ở mọi nơi, thường tỏ vẻ hổ báo cáo chồn khi giao tiếp trên mạng.

Từ sửu nhi có nghĩa là gì?

Theo mình, thì từ sửu nhi này không chỉ dành riêng cho người còn trẻ tuổi, mà nó còn thế áp dụng cho những đã lớn tuổi mà tính tình vẫn chưa lớn. Những người này thì xếp vô dạng sửu nhi cũng không sai.

Từ sửu nhi cũng có thể hiểu là những đứa bé chăn trâu, rất tinh nghịch nên có thể từ này cũng sinh ra từ đây. Nhưng nếu giờ đây dùng này để những đứa bé chăn trâu thì đúng là xúc phạm. Bởi vì hiện nay từ sửu nhi hay trẻ trâu đã được xem có nghĩa không được tốt rồi.

Hy vọng qua bài viết Từ sửu nhi có nghĩa là gì đã giúp các bạn giải đáp thắc mắc sửu nhi là gì. Hẹn gặp các bạn ở một bài viết nhé.

Xem thêm:

Cho thuê Villa Đà Nẵng

– Ở Đà Nẵng có những đặc sản gì?

– Kinh nghiệm đi du lịch Đà Nẵng tự túc giá rẻ

Giới thiệu goldlove

Có thể bạn quan tâm

Mì Quảng Đà Nẵng

Ở Đà Nẵng có những đặc sản gì?

Bạn đang thắc mắc ở Đà Nẵng có những đặc sản gì? Hãy cùng Villa …