Khám Phá Thế Giới Dưới Đáy Đại Dương Huyền Bí Và Hấp Dẫn

Thế giới dưới đáy đại dương
Bên dưới màu xanh huyền bí của đại dương luôn ẩn chứa những điều huyền bí của thế giới dưới nước. Thế giới dưới đáy đại dương này nằm sâu dưới đáy biển có sức hút lớn, luôn thu hút những người ham khám phá. Các thành phố dưới nước, nhà hàng, viện bảo tàng luôn mang đến những điều mới mẻ và thú vị, đầy tiềm năng và bất ngờ…

Shi Cheng, Chun Chunan tại Chiết Giang, Trung Quốc

Đây là một thành phố cổ, được xây dựng cách đây khoảng 1300 năm và hiện nằm ở độ sâu 26-40 mét dưới nước. Thành phố và thung lũng bị ngập lụt vào năm 1959, tạo ra một hồ nhân tạo và nhà máy thủy điện. Nó hiện là một thiên đường độc đáo cho các thợ lặn và nhiếp ảnh gia.
Shi Cheng, Chun Chunan - Thế giới dưới đáy đại dương
Shi Cheng, Chun Chunan – Thế giới dưới đáy đại dương

Nhà hàng Ithaa, đảo san hô Alif Dhaal, Maldives – Thế giơi dưới đáy đại dương huyền ảo

Ithaa là một trong những nhà hàng thú vị nhất trên thế giới. Conrad Maldives Rangali Island Resort được xây dựng dưới mực nước biển 5 mét ở Maldives. Nhà hàng có sức chứa 14 khách, khi bước vào nhà hàng, thực khách như lạc vào một không gian với bức tranh toàn cảnh dưới nước tuyệt đẹp.
Thưởng thức bữa ăn tại nhà hàng Ithaa là một điều hấp dẫn
Thưởng thức bữa ăn tại nhà hàng Ithaa là một điều hấp dẫn

Bảo tàng dưới nước Cancun tại Mexico

Đây là bảo tàng dưới nước nổi tiếng nhất trên thế giới! Các tác phẩm điêu khắc được thực hiện rất đặc biệt. Nhà điêu khắc Jason deCaires Taylor đã tạo ra hàng chục tác phẩm phê phán các nền văn hóa đương đại về sự tự mãn và bóc lột. Nằm dưới nước ngoài khơi bờ biển Isla Mujeres, các tác phẩm điêu khắc được cho là để thay thế các rạn san hô bị xói mòn. Bảo tàng thực sự thu hút khách du lịch và các nhà thám hiểm.
>>> Bài viết liên quan: Khám phá vũng trũng Danakil
Khám phá bảo tàng dưới nước Cancun
Khám phá bảo tàng dưới nước Cancun

Hang Orda, Núi Ural  của Nga

Trải dài 5,1 km dưới dãy núi Ural, hệ thống hang động thạch cao là một trong những hang động dưới nước dài nhất trên Trái đất. Các thợ lặn có thể tận hưởng tầm nhìn đặc biệt trên 46 mét ở đây vì nước rất trong.
Hang Orda, Núi Ural - Nét đẹp của bảo tàng dưới đáy đại dương
Hang Orda, Núi Ural – Nét đẹp của bảo tàng dưới đáy đại dương

Thủy cung vịnh Monterey, Monterey, California – Hoa Kỳ

Khai trương vào năm 1984, thủy cung là một trong những bảo tàng nổi tiếng nhất của California. Nơi đây thu hút hơn 1,8 triệu khách du lịch mỗi năm. Được xây dựng trên bờ biển Thái Bình Dương, thủy cung được bơm trực tiếp từ đại dương và là nơi cư trú của hơn 600 loài sinh vật biển. Toàn bộ khối nước đóng băng và tạo thành một lớp băng dày bao phủ bề mặt, khiến thế giới dưới nước tuyệt đẹp của McMurdo Sound bị che khuất khỏi những con mắt tò mò. Động vật hoang dã ở đây cũng rất ấn tượng.
Thủy cung vịnh Monterey - Nơi có nhiều loại sinh vật biển quý
Thủy cung vịnh Monterey – Nơi có nhiều loại sinh vật biển quý

Fernando De Noronha, Brazil

Quần đảo này được tạo thành từ 21 hòn đảo khác nhau, nằm cách bờ biển Brazil chừng 354 km. Do dòng xích đạo phía Nam, nước rất ấm và thích hợp để lặn. Cảnh quan biển có đường hầm, hẻm núi và đá, khiến trải nghiệm lặn càng thú vị hơn.
Fernando De Noronha bao gồm nhiều quần đảo
Fernando De Noronha bao gồm nhiều quần đảo

Khám phá thác dưới mặt nước Mauritius

Hòn đảo xa xôi ở Ấn Độ Dương, cách châu Phi 2.000 km, là một địa điểm du lịch hấp dẫn. Thác nước dưới nước ở bờ biển Tây Nam rất đẹp. Đây là một thác nước thực sự với ảo ảnh quang học của trầm tích, cát và phù sa. Nguyên nhân là do hòn đảo này còn tương đối mới và sự hình thành của nó vẫn còn đó, dẫn đến một độ dốc dưới nước.
Aerial view of the underwater waterfall and Le Morne Brabant peninsula. Amazing Mauritius landscape
Aerial view of the underwater waterfall and Le Morne Brabant peninsula. Amazing Mauritius landscape

Ngắm nhìn những rạn san hô Great Barrier – Australia

Đây là rạn san hô lớn nhất, đa dạng nhất và ngoạn mục nhất trên thế giới. Do đó, nó là một trong bảy kỳ quan của thiên nhiên. Một thế giới biển phong phú bao gồm san hô, sao biển, cá đuối, rùa, cá mập … Thật dễ dàng để đánh giá cao cảnh quan tuyệt đẹp này trong làn nước trong vắt.
Những rạn san hô Great Barrier sẽ làm bạn ngạc nhiên
Những rạn san hô Great Barrier sẽ làm bạn ngạc nhiên
Đại dương thường hỗn loạn và đôi khi đáng sợ, luôn ẩn chứa vô số điều bí ẩn ở đáy của đại dương chưa được con người khám phá hết, với những chia sẻ ở bài viết này, viladanang.net hi vọng sẽ mang lại nhiều thông tin bổ ích cho bạn đọc, mong rằng bạn sẽ khám phá được nhiều điều mới lạ dưới đáy đại dương huyền bí.

Xem thêm thế giới dưới đáy đại dương